Bánh đúc lá dứa Nam Bộ này sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần!
Dưới đây là hướng dẫn cách làm món bánh đúc lá dứa ngon và dễ làm.- 150gr bột củ năng
- ½ lon nước cốt dừa
- 1 bó lá dứa
- 220 ml nước
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê muối
Phần nước đường
- 200gr đường vàng hay đường thốt nốt
- 150 gr nước
- 1 củ gừng nhỏ
Phần nước cốt dừa
- ½ lon nước cốt dừa
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột năng
Cách làm: Phần bột bánh
- Lá dứa mua về, ngâm nước, rửa sạch từng lá. Sau đó, xay lá dứa với 220 ml nước lã, bỏ xác, lược lấy nước cốt.
- Hấp trong xửng nước thật sôi trong vòng 20-30 phút là bánh chín. Thử bánh bằng cách dùng tăm xăm vào bánh, nếu tăm khô ráo là bánh chín.
- Cho đường và nước lên bếp, đun sôi cho tan đường. Đun cho đường keo lại, có độ sánh là được.
- Xắt gừng lát cho vào nồi nước đường cho thơm.
Phần nước cốt dừa
- Cho nước cốt dừa vào nồi, đun trên lửa nhỏ với đường cho sôi lăn tăn.
- Múc 1-2 muỗng canh nước cốt dừa vào chén nhỏ, pha với 1 muỗng canh bột năng, khuấy cho tan đều bột, sau đó đổ lại nồi nước đường khuấy cho tan bột và sôi trở lại thì tắt bếp. Cho vào 1 ít lá dứa để tạo độ thơm.
* Khi ăn, lấy bánh đúc ra dĩa, chan nước đường, rưới nước cốt dừa và rắc ít mè rang vàng lên.
(Theo Sài Gòn ẩm thực)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét