Vào dịp Tết, thêm một vị mứt cà chua vừa ngọt dẻo lại nhiều vitamin sẽ là món ăn gợi ý tuyệt vời và dễ làm cho các bà nội trợ.
– 250 gr cà chua bi đã chín
– 100 gr đường
– Nước vôi trong đã được hòa tan
– 1 chút muối
– Rửa sạch cà chua bi, dùng dao cắt 4 đường nhỏ rồi nhẹ nhàng bóp đều cho hạt chảy ra.
– Cho cà chua vào nước vôi đã hòa tan,
ngâm khoảng 6 tiếng. Sau đó vớt cà chua đem rửa sạch lại nhiều lần cho
thật sạch rồi thấm khô từng quả.
– Đem cà chua ướp với đường và muối để khoảng 30 phút cho ngấm. Đặt chảo và sên cà chua trên bếp với lửa nhỏ.
– Trong lúc sên cà chua, thi thoảng bạn
chỉ cần đảo nhẹ để cà chua thấm đường, sên đến khi nước đường sánh dẻo,
miếng chà chua bóng đẹp thì tắt bếp, để nguội.
– Nếu bạn thích mứt khô hơn có thể đem phơi khô hoặc cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét